Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ những clip về năng lực, sức mạnh vô hình của búp bê Kumanthong. Đánh đúng vào tâm lí muốn làm giàu nhờ tâm linh của nhiều người, mà Kumanthong đã trở thành một món hàng dễ buôn bán và trục lợi kiếm lời.

Mới đây, trong một phóng sự của VTV24, phóng viên đã có cuộc trao đổi với chị Trần Thùy Mai (Hưng Yên) người đã từng “thỉnh” búp bê Kumanthong để cầu tài cầu lộc.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những câu chuyện rùng rợn về siêu năng lực của loại bùa ngải, kết quả chị Mai nhận được lại thật sự không như mơ. Bên cạnh đó, cô gái này còn kêu gọi mọi người hãy tránh xa và dám từ bỏ chúng.

Trần tình của cô gái mù quáng tin vào bùa ngải Kumanthong: Làm ăn ngày càng đi xuống, từng không dám vứt bỏ vì sợ bị quật - Ảnh 1.

Chị Mai thử xin lộc theo đúng như lời người bán chỉ bằng cách dùng sợi dây chuyền lắc qua lắc lại

Theo quan sát của PV, chị Mai đã dùng sợi dây chuyền lắc qua lắc lại để nói chuyện với Kumanthong và xin số đề, vừa lắc chị Mai vừa nói, “Na ơi, hôm nay mẹ xin lộc Na nhé, mẹ đánh 10 điểm nhé, nhưng mà 10 điểm ít lộc quá, mẹ muốn mua quà cho Na, mẹ muốn mua quần áo cho Na, Na cho mẹ đánh 20 điểm nhé rồi mẹ mua quần áo cho Na nhé”.

Trần tình của cô gái mù quáng tin vào bùa ngải Kumanthong: Làm ăn ngày càng đi xuống, từng không dám vứt bỏ vì sợ bị quật - Ảnh 2.

Những búp bê Kumathong được đem về nuôi để cầu tài cầu lộc

Theo đó, khi dây chuyền lắc dọc nghĩa là đồng ý, còn lắc tròn nghĩa là không. Đó là những chiêu thức được người bán hàng chỉ dạy để cầu tài, cầu lộc buôn bán. Thế nhưng, sự thật không như là mơ.

Sau thời gian “thỉnh” Kumanthong về nhà, cô gái này cho biết, “Làm ăn thì thực sự là đi xuống. Từ việc ăn, việc uống, lúc nào cũng phải hỏi ý kiến của nó, rất là sợ nó giận. Nó đồng ý thì mình mới được làm, trong thâm tâm em rất là sợ”.

Đâm lao thì phải theo lao, dù rất sợ nhưng chị Mai không dám từ bỏ. Lí do là bởi người bán hàng luôn nhồi nhét vào đầu cô gái này về câu chuyện về Kumanthong. Ví như nhiều người không dám vứt bỏ Kumanthong đang nuôi vì sợ bị “quật” nếu như không cung phụng.

Chị Mai chia sẻ: “Sợ nó giận rồi nó quay lại phản mình, nên phải càng cố nuôi nó chứ không dám bỏ nó đi. Nếu mà nó trầy xước thì mấy bà hay bảo là nó đi cướp số nó bị đánh, phải mua vàng cho nó, mua vàng ta, chứ vàng tây nó sẽ không thích“.

Được biết, khi nuôi Kumanthong người nuôi sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ để chi trả cho những bữa ăn hay quần áo mà chúng mặc. Chị Mai chia sẻ trung bình mỗi tháng phải mất từ 3-5 triệu đồng để chăm sóc, nuôi nấng Kumanthong của mình.

Trần tình của cô gái mù quáng tin vào bùa ngải Kumanthong: Làm ăn ngày càng đi xuống, từng không dám vứt bỏ vì sợ bị quật - Ảnh 3.

Mỗi tháng chị Mai phải chi từ 3 -5 triệu đồng cho những bữa ăn hay quần áo mà chúng mặc
Trần tình của cô gái mù quáng tin vào bùa ngải Kumanthong: Làm ăn ngày càng đi xuống, từng không dám vứt bỏ vì sợ bị quật - Ảnh 4.

Sau khi vượt qua được nỗi sợ hãi, hoang mang tột độ khi tin vào những tin đồn thất thiệt về Kumanthong, chị Thuỳ Mai lên tiếng khuyên mọi người, “Những người đang nuôi Kumanthong hãy dám bỏ nó đi, đừng tin vào những lời dụ dỗ của người bán hàng vì họ chỉ đánh tâm lí mình thôi”.

Trần tình của cô gái mù quáng tin vào bùa ngải Kumanthong: Làm ăn ngày càng đi xuống, từng không dám vứt bỏ vì sợ bị quật - Ảnh 5.

Chị Mai lên tiếng khuyên mọi người không nên tin vào lời của những người bán, hay dám từ bỏ Kumanthong

Bùa ngải Kumanthong thực chất đã tồn tại hàng trăm năm nay, bên cạnh đó là những câu chuyện rùng rợn về siêu năng lực của loại bùa ngải này cũng được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội dẫn đến tâm lý hoang mang cho người đọc, khiến cho nỗi sợ hãi lại trở thành động lực dẫn đường cho những người nuôi hay chính những người bán hàng phải tiếp tục cung phụng một chú búp bê vô tri vô giác một cách phản khoa học.

Kenh14.vn