Sáng ngày 3/10, Tân Hoa Xã đã có thông báo chính thức về kết quả điều tra về việc gian lận thương mại của Phạm Băng Băng. Theo đó, Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính đến nữ diễn viên Phạm Băng Băng vào ngày 26/9.

Trang Sina đưa tin tổng số tiền Phạm Băng Băng phải nộp, bao gồm các khoản trốn thuế, tiền phạt để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, lên đến gần 130 triệu USD. Ngay khi tin tức được công bố, Phạm Băng Băng lên tiếng chấp nhận mọi hình phạt và gửi lời xin lỗi khán giả.

Phạm Băng Băng đăng tải thư xin lỗi trên trang Weibo cá nhân: “Thời gian vừa qua là những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi bị dày vò mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều sống trong lo âu và khổ sở vì xấu hổ và áy náy. Hôm nay, tôi chỉ có thể nói lời xin lỗi đến tất cả mọi người”.

Phạm Gia thừa nhận cô đã chủ động chia một hợp đồng giá trị lớn thành hai hợp đồng nhỏ để trốn thuế. Nói về sai lầm của bản thân, nữ diễn viên chấp nhận mọi hình phạt từ cơ quan thuế và hứa sẽ nộp toàn bộ số tiền đúng thời hạn:

“Khi phối hợp cùng cơ quan chức năng, tôi hiểu rằng mình sai rồi. Là một người của công chúng, tôi cần tuân thủ luật pháp, không thể vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất chính bản thân mình, buông lỏng quản lý dẫn đến phạm pháp. Tôi xin lỗi toàn thể khán giả, bạn bè, xin lỗi cơ quan chức năng”.

Chia sẻ trong tâm thư lần này, Phạm Băng Băng khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật và mong khán giả tha thứ mọi lỗi lầm đã qua. Cô sẽ tiếp tục đứng lên, xây dựng lại hình ảnh của một ngôi sao từng được công chúng yêu thích.

Sau gần 3 tháng ngưng các hoạt động mạng xã hội và nghệ thuật, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên chia sẻ chân thành về vụ việc. Cuối nội dung thư, Phạm Băng Băng nhấn mạnh: “Lời cuối cùng tôi xin gửi đến khán giả và bạn bè là lời xin lỗi, thật sự xin lỗi tất cả”.

Kul.vn