Liên quan đến vụ đối tượng ngáo đá xông vào công ty cổ phần cấp nước TT-Huế (103 Bùi Thị Xuân, TP Huế) khống chế nữ nhân viên, hiện đối tượng Ngô Thanh Tịnh (37 tuổi, trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) vẫn đang bị tạm giữ tại trụ sở công an phường Đúc (TP Huế) để phục vụ công tác điều tra.

Còn chị Huỳnh Thị Cẩm P. (nạn nhân bị Tịnh bắt làm con tin) cũng đã được đưa đến bệnh viện Trung ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe chị P. đang dần ổn định. Tuy nhiên, trên người chị P. có nhiều vết xước. Trong đó có một vết cứa ở cổ do bị con dao của kẻ ngáo kề cổ gây ra, tuy nhiên vết thương chỉ ngoài da. Hai đầu gối của chị P. bị bầm tím và chầy xước do bị kẻ ngáo đá lôi đi.

Cô gái bàng hoàng kể lại giây phút cởi áo thoát khỏi lưỡi dao kẻ xăm trổ bị ngáo đá - Ảnh 1.
ạn nhân kể lại phút kinh hoàng bị kẻ ngáo đá dùng dao tấn công, kéo lê khắp công ty ở Huế.

Nằm trên giường bệnh, chị P. cho biết, vẫn chưa hết hoảng sợ vì những gì vừa diễn ra với mình. Chị cũng không thể bình tĩnh nhớ hết chi tiết thời điểm bị kẻ ngáo đá dùng dao tấn công, khống chế tại trụ sở công ty.

Theo chị P. chị vừa đến công ty thì cũng đúng lúc nam thanh niên xăm trổ đột nhập vào trụ sở của công ty. Khi chị vừa bước ra khỏi phòng để đi vệ sinh thì hoảng hốt thấy nam thanh niên cởi trần, xăm trổ đầy mình, tay lăm lăm con dao và giắt thêm 1 cây kéo sau lưng chạy về phía mình. Sau đó, đối tượng dùng dao kề vào cổ chị P. và đe dọa: “Im miệng không tao giết chết”. Lo sợ ảnh hướng đến tính mạng, cô gái đành nghe theo lời kẻ lạ mặt.

Cô gái bàng hoàng kể lại giây phút cởi áo thoát khỏi lưỡi dao kẻ xăm trổ bị ngáo đá - Ảnh 2.
Đối tượng Tịnh tại cơ quan công an. Ảnh: CA

“Tôi đang ra ngoài đi vệ sinh thì bị hắn dùng dao lao vào đe doạ, khống chế. Hắn kề dao vào cổ tôi rồi khống chế kéo lê tôi đi nhiều chỗ trong trụ sở công ty. Khi đó tôi thực sự bị hoảng loạn và lo sợ hắn sẽ cắt cổ mình chết… Giờ nghĩ lại tôi còn rất sợ và không nhớ chi tiết diễn ra lúc ấy”, chị P. thất thần kể lại.

Đặc biệt, khi thấy lực lượng công an xuất hiện, đối tượng càng bị kích động và cô gái ra khỏi khu vực tiền sảnh, cố thủ trong khuôn viên nhà giữ xe của công ty.

“Lúc đó tôi hoảng sợ quá, nhưng vẫn cố lấy hết bình tĩnh và xin đối tượng cho mình được cởi chiếc áo ngoài ra. Lợi dụng đối tượng đưa con dao ra khỏi cổ để tôi cởi chiếc áo ngoài, cũng là lúc tôi vùng chạy khỏi lưỡi dao của hắn… “, chị P. chia sẻ.

Theo những đồng nghiệp đang chăm sóc cho chị Ph. tại bệnh viện cho hay, khoảng 8 giờ sáng 29/5, đối tượng xăm trổ đầy mình chạy xộc vào phòng bảo vệ để xin nước.

Lúc này, trong phòng có 1 bảo vệ và 2 nữ lao công. Uống nước xong, đối tượng bắt đầu la hét, đập phá đồ đạc trong phòng bảo vệ, đồng thời rút dao đưa về phía trước khiến bảo vệ và 2 nữ lao công bỏ chạy.

Cô gái bàng hoàng kể lại giây phút cởi áo thoát khỏi lưỡi dao kẻ xăm trổ bị ngáo đá - Ảnh 3.
Lực lượng chức năng khống chế đối tương ngáo đá.
Sau khi đập phá đồ dạc, đối tượng chạy ra trước tiền sảnh công ty và dùng dao khống chế chị P. Khi mọi người phát hiện sự việc tìm cách tiếp cận, đối tượng liên tục dí dao về phía trước, đe dọa nếu ai đến gần sẽ đâm chết khiến mọi người ai cũng hoảng loạn.

Trong hơn 1 giờ đồng hồ khống chế con tin, Tịnh liên tục kéo lê chị P. trên sàn bê tông và hăm dọa đòi giết.

Như đã đưa tin, khoảng 8 giờ sáng 29/5, một nam thanh niên xông vào Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên – Huế.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường và lên phương án giải cứu con tin.

Trước sự hung hăng, mất hành vi kiểm soát của nam thanh niên do ngáo đá, công an buộc phải nổ súng thị uy.

Đến khoảng 8h40, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế được đối tượng và giải cứu nữ nhân viên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Kul.vn