Sau khi đánh bại Nigeria với kết quả 2-1, M10 chính thức đưa Argentina vào vòng 1/8. Thế nhưng, Messi tự nhận pha lập công bằng cách lách qua khe cửa hẹp để ghi bàn có sự hỗ trợ của may mắn, hay nói đúng hơn là ăn may.

Trong chia sẻ chính thức sau khi đánh bại Nigeria, Messi nói: “Với những gì đã thể hiện, đúng là Argentina không xứng giành vé đi tiếp. Thế nên thật tuyệt diệu khi chúng tôi vào vòng 1/8”. Chia sẽ chân thành này khiến nhiều người có góc nhìn thiện cảm hơn đối với Messi.

Nam danh thủ nói thêm: “Chúng tôi biết mình sẽ thắng, nhưng không ngờ lại khó khăn đến vậy. Khi Nigeria gỡ hòa 1-1, tình thế trở nên vô cùng phức tạp. Chúng tôi lao lên tìm kiếm bàn thắng trong khi thời gian cứ trôi dần. Toàn đội thực sự bối rối”.

Bên cạnh những chia sẻ về trận đấu, Messi còn gửi lời tri ân đến các cổ động viên: “Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã tới lấp đầy sân cổ vũ cho đội. Chúng tôi cũng cảm ơn những người Argentina ở quê nhà, họ đã phải chịu đựng rất nhiều thời gian qua”.

Trước đó, Argentia khởi đầu World Cup 2018 bằng trận hòa 1-1 với Iceland. Đội sau đó rơi xuống cuối bảng khi thua Croatia 0-3. Tuy nhiên, Messi và các đồng đội vẫn lọt vào vòng 1/8 nhờ đánh bại Nigeria 2-1 ở trận cuối cùng vòng bảng.

Kul.vn