Trang Facebook của Trung Quốc (@ Yuxuan.fc) đã chia sẻ một loạt hình ảnh của những người lính Việt Nam sử dụng băng vệ sinh để xếp vào đế giày của họ và lập tức nhận về nhiều phản hồi tích cực, bài viết nhận về 1 nghìn lượt yêu thích và rất nhiều chia sẻ.

Những hình ảnh được đăng với chú thích: “Trong thực tế, không chỉ có phụ nữ mới dùng, đàn ông cũng tìm được những lợi ích riêng của chúng”.

Những miếng băng vệ sinh được xếp ngay ngắn trong đế giày. Được biết, trong quá trình tập luyện gian khổ, đặc biệt là ở những cuộc hành quân xa nơi thao trường, bộ đội Việt Nam thường dùng cách này để giảm độ khô cứng của những đôi giày quân sự, hạn chế đau và bị thương.

Ngoài ra, băng vệ sinh còn có tác dụng hút ẩm tốt, tránh mùi hôi chân hay các tình trạng nấm.

Sau khi được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã dành lời khen tặng cho sự thông minh này. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp sử dụng băng vệ sinh thay thế cho miếng đệm lót giày. Đây là mẹo khá hữu ích cho cuộc sống.

Cách đây vài năm, một doanh nhân Trung Quốc đã nghĩ ra cách đóng gói băng vệ sinh đặc biệt để những nam sinh có thể mua chúng mà không cảm thấy xấu hổ.

Kul.vn