Mang tiếng là đại gia phóng khoáng nhất trên thế giới, các tiểu vương quốc Ả Rập không ngần ngại cho mọi người thấy độ giàu có của mình bằng cách vung tiền vào những thú vui có một không hai này.

Đem máy bay đi dát vàng

Được biết, trong chuyến công du mới nhất của mình, quốc vương Ả Rập Saudi Salman Abdulaziz Al-Saud đã thu hút mọi sự chú ý khi cho đáp chiếc máy bay mạ vàng xuống sân bay Halim, Jakarta, Indonesia.

Chiếc máy bay được mạ vàng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bên trong khoang hành khách thì được trang hoàng lộng lẫy và xa hoa chẳng kém gì cung điện.

Đập đi xây lại các resort theo ý thích

Một phòng nghỉ thuộc khách sạn 5 sao ở Anh được thiếu gia Ả Rập thuê trọn tháng đã phải đập đi xây lại theo yêu của của anh chàng này.

Nổi bật hơn sự việc trên là địa điểm nghĩ dưỡng tại Pháp của đại gia đình hoàng gia Ả Rập, đã được thay đổi toàn bộ cửa kính, trồng hàng tấn hoa tươi. Đặc biệt là thiết kế thang máy nổi nối từ bãi biển La Mirandole, Ý tới biệt thự chỉ nhằm mục đích là phục vụ các thành viên hoàng gia được tốt hơn.

Trong một lần khác, 700 vị khách giàu có đến từ quốc gia dầu mỏ đã bao hết tất cả các khu nghỉ dưỡng tại các khách sạn hạng sang ở Cannes (Pháp) để đảm bảo sự riêng tư và chứng tỏ độ chịu chơi của mình.

Xây cả toà lâu đài chỉ để nghỉ dưỡng cuối tuần

Vị vua tiền nhiệm Fahd bin Abdul Aziz đã chi hàng trăm triệu USD để xây một cung điện có tên “Mar Mar” tại khu nghỉ mát Marbella, thuộc vùng đất mà ông yêu quý nhất là Costa del Sol, Tây Ban Nha. Một loạt căn biệt thự sang trọng và hàng trăm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao được dành riêng cho nhà vua nghĩ dưỡng vào mỗi cuối tuần

Thú cưng ngồi khoang hạng sang khi đi máy bay

Một hoàng tử Saudi đã quyết tâm mua 80 vé hạng nhất trên máy bay cho 80 chú chim ưng của mình trong chuyến đi săn. Những chú chim ưng của vị hoàng tử này chễm trệ ngồi ở khoang chỉ dành cho giới đại gia.

Máy bay và du thuyền không đếm xuể

Hoàng thân Alwaleed Bin Talal của Ả Rập Saudi sở hữu hơn 300 siêu xe và rất nhiều du thuyền hạng sang, một trong những chiếc du thuyền của ông đã xuất hiện trong loạt phim điện ảnh nổi tiếng trên thế giới.

Ảnh: Internet