Hỗ trợ online: Phone: 0931.770.807 Hotline: 0902.077.707 (Anh Tuấn)

Loại cây là “thần dược phòng the”, thu hoạch xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp

Bạn đang ở >> TIN TỨC
     

Loại củ này từng gây sốt trong một thời gian dài, người ta tin rằng nó giống như “thần dược phòng the”, được cả quý ông lẫn phụ nữ yêu thích.

 Cây Maca (Lepidium Meyenii) hay còn được gọi là “nhân sâm Peru”, đây là một loại thảo dược quý và là thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mắt nhiều bác sĩ. Cây Maca có hình dạng khá giống củ cải, thường mọc chủ yếu ở dãy Andes, giữa Polovia và Peru. Phần ăn được của Maca là rễ và củ, nó chứa rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng.

Loại cây là "thần dược phòng the", thu hoạch xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp - 1

Chính sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trên núi cao cùng với sự khắc nghiệt trong quá trình sinh trưởng khiến nó phát triển rất chậm. Chính vì thế, dãy núi Andes là nơi lý tưởng nhất để nó phát triển, nhưng do điều kiện tăng trưởng độc đáo này khiến cho việc canh tác và thu hoạch nó bị hạn chế rất nhiều.

Loại cây là "thần dược phòng the", thu hoạch xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp - 2

Nông dân gieo hạt khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 10. Cây con mất 1 tháng nảy mầm và phải đợi tới tháng 5, tháng 6 mới ra hoa và để sẵn sàng thu hoạch phải chờ từ 260-280 ngày sau đó. Nếu việc thu hoạch không diễn ra sau giai đoạn này, vụ mùa sẽ đi vào giai đoạn ngủ đông trong 2 đến 3 tháng, sau đó nó tiếp tục mọc thành chồi và mất thêm 5 tháng nữa để củ bắt đầu chín.

 Cây Maca hấp thụ mạnh mẽ các chất dinh dưỡng trong đất nên sau khi thu hoạch, mảnh đất trở nên khô cằn và phải mất đến 7 năm mới hồi phục lại các dưỡng chất để bắt đầu một mùa vụ mới. Bên cạnh dãy Andes ở Nam Mỹ thì vùng núi tuyết ở Yulong, Lệ Giang, Vân Nam, Trung Quốc cũng là nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt phù hợp để trồng cây Maca.

Loại cây là "thần dược phòng the", thu hoạch xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp - 3

Loại cây là "thần dược phòng the", thu hoạch xong phải mất 7 năm mới trồng tiếp - 5

Ở Peru, một trong những cách chế biến Maca là cho rang trong lò đất nung gọi là huatia. Đôi khi, nó cũng có thể bị nghiền nát rồi đun sôi để tạo thành một chất lỏng có vị ngọt, nếu sấy khô thì trộn chung với sữa để nấu thành cháo hoặc cho vào cùng với bột làm bánh mì, bánh kếp. Maca cũng được sử dụng trong sản xuất bia, trong chế biến mứt, súp, và lá của nó đôi khi được nấu chín hoặc sử dụng để chế biến món salad.

24h.com.vn

Tin trước
Tin tiếp theo

Facebook:
Ads Banner 1
Ads Banner 2

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

photo-1-1585460248929887360080
Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19...

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, 2 ca từ ‘ổ dịch’ Bạch Mai

cachly-1110-1585351139775
Sáng sớm 28-3, Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng...

Dịch COVID-19 sáng 27-3: Mỹ thêm gần 15.000 ca nhiễm, vượt Trung Quốc cao nhất thế giới

cach-ly-benh-vien-15851404698181530467677
Số ca nhiễm ở Mỹ đã lên hơn 83.000 ca, vượt qua Trung Quốc. Châu...

Thêm 7 ca bệnh COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo về việc đi ra ngoài đường

BB10ONHh
Sáng sớm 26-3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca bệnh COVID-19 mới, nâng...

Hàng quán ở TP.HCM đồng loạt tạm đóng cửa

logo-dong-cua-4-1585048639155625918843
Chiều muộn 24-3, nhiều hàng quán, khu vui chơi, đường sách… đã tạm thời đóng...

Ngụy trang bia lon trong thùng carton gửi vào khu cách ly

do2_zing_1
Quạt máy, nệm, nước uống, mì gói… là những đồ dùng phổ biến được tiếp...

Bộ Y tế vừa công bố 7 bệnh nhân mới mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 113.

sars-gettyimages-1890700-15848896988161064069885
Thông tin ca bệnh thứ 107 đến 113: CA BỆNH 107 (BN107): Bệnh nhân nữ, 25...

Cập nhật dịch COVID-19 ngày 21-3

benh_nhan_bi_oi_1
Thêm 4 ca mắc Covid-19, 3 người ở TP.HCM Bốn người gồm một phi công,...

Công bố thêm 9 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Đều là người vừa trở về từ nước ngoài

2020-03-19t214129z142755943rc29nf9hrjk2rtrmadp3health-coronavirus-italy-15846575414561136586335
Đêm 19/3, thông báo từ Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 9...