Hỗ trợ online: Phone: 0931.770.807 Hotline: 0902.077.707 (Anh Tuấn)

Ăn sống sâu gỗ nhầy nhụa ở Philipin

Bạn đang ở >> TIN TỨC
     

Những con sâu nhầy nhụa kéo ra từ thân cây gỗ mục, chỉ bỏ đầu, ruột và thưởng thức sống, là món ăn đặc sản được xếp hàng “kinh dị”.

Đi sâu vào rừng Bakawan, dưới những thân đước mục nát của cây ngập mặn đã chết, sự sống tưởng chừng như không còn nữa, nhưng lại là nơi trú ẩn cho một món đặc sản ở Philippines. Đó là những con sâu gỗ Tamilok.

Thu hoạch sâu gỗ Tamilok

ezgifcomvideotogif-13-1571652726908

Sâu Tamilok ưa môi trường gỗ mục. Đó là nguồn thức ăn duy nhất để chúng phát triển trong điều kiện nước mặn. Trên thực tế, loài sâu này sẽ chết ngay khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Chúng không thể tồn tại nếu thiếu đầm lầy.

Ăn sống sâu gỗ nhầy nhụa – món đặc sản xếp hạng kinh dị” - 3

Những con sâu gỗ béo mập có thể dài hơn 30 cm

Những con sâu gỗ béo mập có thể dài hơn 30 cm. Với vẻ ngoài chẳng mấy bắt mắt thậm chí đáng sợ, nhưng người Philippines lại biến Tamilok thành món đặc sản ngon lành, rất phổ biến tại các tỉnh như Aklan hay Palawan.

sau-go-nhay-nhuadocx-1571652650457Người biết ăn thì cho rằng, Tamilok có vị ngon như hàu sống nhưng thịt ngọt hơn, mùi hơi tanh với kết cấu sền sệt kem màu trắng đục, phảng phất hương vị của mùi gỗ.

Khi giới thiệu với thực khách, người Philippines khuyến cáo nên nuốt cả con mới ngon. Nếu không ăn trực tiếp, bạn có thể dùng kèm giấm hoặc thứ nước sốt làm từ trái cây họ nhà cam quýt. Tuy nhiên, với vẻ ngoài chẳng khác gì… giun, nhiều khách ngoại quốc sẽ e dè khi thưởng thức lần đầu.

Nếu bạn sợ ăn sống, sẽ có kiểu thưởng thức khác là chiên giòn hay nướng, có vẻ giúp dễ ăn hơn. Du khách có thể tìm mua những con sâu gỗ ở những quầy bán hàng rong đường phố tại Philippines với giá bình dân. Lúc ăn, bạn nên chấm trong nước sốt hoặc wasabi.

Ăn sống sâu gỗ nhầy nhụa – món đặc sản xếp hạng kinh dị” - 5

Không phải ai cũng đủ can đảm ăn sống

Tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng sâu gỗ Tamilok lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi, kẽm, vitamin A và B12.

Tamilok giờ đây nổi tiếng khắp thế giới, được biết đến là món đặc sản xếp hạng “kinh dị”. Khi món ăn được biết tới nhiều hơn, người dân địa phương phải thu hoạch số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu, nhưng cũng vì thế gây thiệt hại cho hệ sinh thái của rừng ngập mặn.

ezgifcomvideotogif-10-1571650839140

dantri.com.vn

Tin trước
Tin tiếp theo

Facebook:
Ads Banner 1
Ads Banner 2

Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, cả nước đã có 194 ca

photo-1-1585460248929887360080
Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19...

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, 2 ca từ ‘ổ dịch’ Bạch Mai

cachly-1110-1585351139775
Sáng sớm 28-3, Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 mới, nâng...

Dịch COVID-19 sáng 27-3: Mỹ thêm gần 15.000 ca nhiễm, vượt Trung Quốc cao nhất thế giới

cach-ly-benh-vien-15851404698181530467677
Số ca nhiễm ở Mỹ đã lên hơn 83.000 ca, vượt qua Trung Quốc. Châu...

Thêm 7 ca bệnh COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo về việc đi ra ngoài đường

BB10ONHh
Sáng sớm 26-3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca bệnh COVID-19 mới, nâng...

Hàng quán ở TP.HCM đồng loạt tạm đóng cửa

logo-dong-cua-4-1585048639155625918843
Chiều muộn 24-3, nhiều hàng quán, khu vui chơi, đường sách… đã tạm thời đóng...

Ngụy trang bia lon trong thùng carton gửi vào khu cách ly

do2_zing_1
Quạt máy, nệm, nước uống, mì gói… là những đồ dùng phổ biến được tiếp...

Bộ Y tế vừa công bố 7 bệnh nhân mới mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 113.

sars-gettyimages-1890700-15848896988161064069885
Thông tin ca bệnh thứ 107 đến 113: CA BỆNH 107 (BN107): Bệnh nhân nữ, 25...

Cập nhật dịch COVID-19 ngày 21-3

benh_nhan_bi_oi_1
Thêm 4 ca mắc Covid-19, 3 người ở TP.HCM Bốn người gồm một phi công,...

Công bố thêm 9 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Đều là người vừa trở về từ nước ngoài

2020-03-19t214129z142755943rc29nf9hrjk2rtrmadp3health-coronavirus-italy-15846575414561136586335
Đêm 19/3, thông báo từ Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 9...